Cách làm kem dừa thơm ngon tại nhà


Trong vô số cách làm kem tại nhà, cách làm kem dừa được rất nhiều chị em phụ nữ tin tưởng và áp dụng bởi vừa đơn giản, nhanh gọn lại cho thành phẩm vô cùng hấp dẫn. Giữa thời tiết thất thường lúc nắng nóng, khi mưa rào của mùa hè, còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức từng muỗng kem dừa dẻo dẻo, bùi bùi ăn hoài không ngán.

cách làm kem dừa 1

Nguyên liệu quan trọng trong cách làm kem dừa tại nhà. Ảnh Internet

Nguyên liệu làm kem dừa:
- 250ml sữa tươi
- 250ml nước cốt dừa
-  50g dừa bào vụn
- 50g đường kính
- 3 quả trứng gà
- 1 thìa canh bột năng
- 1 ống vanilla
- Lạc rang, sữa đặc
Cách làm kem dừa:
Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho sữa tươi và nước cốt dừa vào đun cho đến khi nào sủi bọt tăm nhẹ thì tắt bếp.
cách làm kem dừa 2
Lòng đỏ trứng đánh tan. Ảnh lambanh365
Bước 2: Trứng gà nên chọn trứng gà ta để ở nhiệt độ phòng. Đập trứng gà ra bát, bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ đem đánh tan. Với cách làm kem dừa này, bà nội trợ có thể dùng máy đánh trứng để đánh lòng đỏ.
Bước 3: Trộn đều phần lòng đỏ trứng gà vừa đánh tan với hỗn hợp nước cốt dừa và sữa tươi đã đun ở bước 1. Tiếp đó, cho hỗn hợp này lên bếp đun ở lửa nhỏ.
cách làm kem dừa 3
Cho hỗn hợp sữa tươi, nước cốt dừa, bột năng vào đun. Ảnh agiadinh.net
Vừa đun vừa nhẹ tay rắc bột năng vào nồi và khuấy đều liên tục. Khi nào hỗn hợp đặc lại và sánh mịn thì cho vanilla vào và tắt bếp. Lưu ý, không nên cho vanilla vào từ sơm để tránh nhiệt độ quá cao làm bay mùi thơm.
Bước 4: Chờ hỗn hợp nguội dần. Để kem dừa ngon mềm và xốp hơn, ở bước này chị em có thể khuấy hoặc dùng máy đánh trứng làm nguội hỗn hợp.