Bệnh nhân tử vong khi nội soi phế quản: Bệnh viên Bạch Mai công bố nguyên nhân
Cách làm răng trắng bóng đến bất ngờ bằng vỏ chuối chín
Nhiều người ăn chuối xong vứt vỏ, nhưng ít ai biết rằng trong vỏ chuối lại có nhiều cộng dụng bất ngờ.
Các nhà nghiên cứu khẳng định, trong thành phần vỏ chuối có chất làm sạch. Chỉ cần mài nhẹ, các thành phần này có thể phát huy tác dụng làm sạch các mảng bám, đồng thời phản ứng với men răng giúp răng trở nên sáng màu và bóng hơn.
Để làm trắng răng bằng vỏ chuối có đem lại hiệu quả cao nhất, bạn cần phải thực hiện đúng cách với 2 bước cơ bản sau:
- Chọn vỏ chuối chín hẳn vì khi này các khoáng chất đạt mức tối đa, sau đó cắt thành những khúc nhỏ sao cho bề ngang vỏ vừa đúng bằng chiều cao của thân răng.
Kiên trì áp dụng khoảng 2-3 lần/tuần để có hiệu quả cao nhất
- Súc miệng với nước sạch, để răng khô sau đó mới tiếp tục các công đoạn sau.
- Chà xát mặt trong của vỏ chuối lên bề mặt răng trong khoảng 3 phút. Thao tác đều, dùng lực mạnh hơn cho những vùng răng mà bạn thấy bị tối màu hơn.
- Cứ để trong 5 phút nữa nhằm cho các khoáng chất ngấm vào bên trong men răng. Sau đó, dùng bàn chải khô, chải răng nhẹ nhàng trong khoảng1 phút.
- Cuối cùng chải sạch răng với kem đánh răng như bình thường để phát huy tối đa công dụng của vỏ chuối.
Kiên trì áp dụng khoảng 2-3 lần/tuần để có hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, cách làm trắng răng bằng vỏ chuối chỉ áp dụng được cho những hàm răng có tình trạng vệ sinh răng miệng tốt, răng ố vàng ở mức độ rất nhẹ.
Nếu răng đang bị tổn thương men, mòn men, mòn cổ, sâu răng hay viêm nướu thì tuyệt đối không nên áp
dụng.
>>> https://doisongvietnamyte.blogspot.com/