Bà bầu ăn gì để con thông minh và khỏe mạnh từ trong bụng mẹ?
Nhiều người bổ sung vitamin C để tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh. Nếu đang trong giai đoạn mong con, bạn cần cẩn thận hơn khi sử dụng vitamin này.
Vitamin C ngăn ngừa có thai như thế nào?
Vitamin C (axit ascorbic) ức chế giải phóng progesterone, hormone quan trọng để giúp tử cung chuẩn bị việc thai nghén. Nếu cơ thể không tiết ra đủ hormone này, bạn sẽ không thể thụ thai được. Vì vậy, vitamin C ngăn ngừa việc thụ thai.
Vitamin C quá liều làm môi trường âm đạo tăng tính axit và làm giảm tính kiềm, không tốt cho tinh trùng vì chúng không thể sống sót. Axit có thể giết chết tinh trùng ngay lập tức. Tinh trùng cần môi trường tính kiềm hơn tính axit. Vì vậy, vitamin C ngăn ngừa sự thụ thai.
Vitamin C có thể gây sảy thai không?
Nếu bạn mang thai, dùng quá liều vitamin C có thể gây hại. Vitamin C sẽ khiến trứng đã thụ tinh không thể bám vào thành tử cung, gây sảy thai. Ngoài ra, vitamin C can thiệp vào quá trình sản xuất hormone estrogen, khiến cơ thể bị mất cân bằng nội tiết tố và gây sẩy thai. Do đó, vitamin C là một biện pháp ngừa thai tự nhiên nếu bạn uống trước khi rụng trứng.
Vitamin C còn gây ra những tác dụng phụ nào khác?
Vitamin C còn có tác dụng kích thích kinh nguyệt. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là 28 ngày.
Tuy nhiên, nếu dùng vitamin C thì kỳ kinh của bạn có thể đến sớm hơn dự kiến. Uống vitamin C liều cao có thể làm giảm progesterone và làm tăng estrogen trong cơ thể.
Trong khi đó, việc giảm progesterone làm tử cung giãn và gây ra kinh nguyệt. Còn sự gia tăng estrogen cũng có thể làm tử cung co lại và ảnh hưởng đến thai kỳ.
Nếu bạn đang mang thai ở những tháng đầu bạn nên hạn chế dùng nhiều nước chanh và các loại quả chua.
>>> Tin tức sức khỏe tổng hợp hôm nay: https://doisongvietnamyte.blogspot.com/
Ngoài ra những loại thực phẩm như đu đủ sống, đường thốt nốt, mía, dứa, hạt mè, lạc và quế, nước chanh... nên hạn chế dùng vì nếu bạn ăn nhiều những món này có thể bị sẩy thai.